Bóc ván gỗ là gì? Những lợi thế và khó khăn khi mở xưởng bóc ván gỗ

Ngành công nghiệp chế biến gỗ hiện nay đã trở thành ngành xuất khẩu chủ lực hàng đầu Việt Nam. Nó chỉ xếp sau thủy sản, dệt may, giày dép và dầu thô. Việt Nam là nước xuất khẩu đồ gỗ số một tại Đông Nam Á. Trong đó, ngành bóc ván gỗ đóng vai trò quan trọng trong ngành chế biến gỗ. Vậy, bóc ván gỗ là gì?

Bóc ván gỗ – Tương lai của ngành chế biến gỗ

Bóc ván gỗ là quá trình chế biến gỗ từ những lô gỗ dài có chiều dài, đường kính đúng quy cách. Thành các tấm ván bóc giống kích thước giống hệt nhau. Một dây chuyền bóc ván gỗ hiện đại sẽ cho ra các tập ván bóc thẳng hàng, ngay ngắn. Bao gồm máy cắt gỗ, máy tu lồng, máy bóc gỗ, máy xếp ván và hệ thống băng tải gỗ.

bóc ván gỗ có nhiều lợi thế để phát triển tại Việt Nam Bóc ván gỗ có nhiều lợi thế để phát triển tại Việt Nam.

Xưởng gỗ bóc có rất nhiều những lợi thế về nguồn nguyên liệu. Ngoài ra, kinh phí mở và duy trì xưởng cũng không quá lớn. Vận hành máy móc đơn giản, không yêu cầu tay nghề cao. Cũng không cần đến một lượng lớn nhân công.

Tuy nhiên, nhiều người dân hiện nay vẫn còn chưa biết bóc ván gỗ là gì. Hy vọng sau bài viết, sẽ có càng nhiều làm giàu thành công từ nghề bóc ván gỗ. Đẩy mạnh sự phát triển ngành chế biến gỗ tại Việt Nam.

Máy bóc gỗ – Thiết bị chính trong quy trình bóc ván gỗ

Thấy được nhu cầu và tính cần thiết đó. Machi luôn mong muốn mang lại những thiết bị, máy móc hiện đại cho người dân và doanh nghiệp. Với đặc tính tự động hóa cao giúp thay thế con người vượt trội và tính chính xác cao, máy bóc gỗ ngày nay cho ra sản phẩm luôn đáp ứng được tiêu chuẩn cao khi xuất khẩu.

Máy bóc gỗ là thiết bị máy móc chính của quy trình bóc ván gỗ. Máy tự động tróc gỗ liên hoàn, theo kiểu cà trượt bằng quả lô trên đó có gắn hệ thống lưỡi dao – răng cà, phần gỗ được bóc lên đến hơn 90%.

máy bóc gỗ - máy móc chính của quy trình bóc ván gỗ Máy bóc gỗ – Máy móc chính quy trình bóc ván gỗ.

>> Xem ngay: Các mẫu máy bóc gỗ – máy lạng ván tự động mới nhất hiện nay của Machi.

Sự phát triển của ngành bóc ván gỗ tại Việt Nam

Gỗ ván bóc được ra đời như lựa chọn thay thế vượt trội khi số lượng gỗ tự nhiên đang ngày một giảm. Ngành sản xuất gỗ ván bóc ở nước ta đang phát triển rực rỡ. Khi phần lớn nguyên liệu đầu vào đều được lấy từ những cánh rừng trồng của người dân địa phương. Như keo, cao su, thông, bạch đàn,.. đều có sẵn và rất dồi dào.

ngày càng có nhiều xưởng gỗ bóc được mở mới và mở rộng trên cả nước Ngày càng có nhiều xưởng gỗ bóc được mở mới và mở rộng trên cả nước.

Tại các địa phương trên cả nước, mọc lên khá nhiều các cơ sở sản xuất gỗ ván bóc từ quy mô nhỏ lẻ, cá nhân đến doanh nghiệp. Đặc biệt là tại các tỉnh huyện vùng miền núi. Có nhiều người xuất phát điểm là nông dân quanh năm chân lấm tay bùn. Họ nhìn được cơ hội làm giàu từ bóc ván gỗ, và nhanh chóng nắm bắt lấy nó. Rất nhiều các hộ gia đình đã làm giàu từ việc chủ động mở xưởng và tự học làm ván bóc. Nó còn giúp giải quyết bài toán tiêu thụ gỗ rừng trồng, đồng thời tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân trong khu vực.

Có thể nói, việc phát triển ngành bóc ván gỗ là phương thức xóa đói giảm nghèo, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống hiệu quả bậc nhất hiện nay. Các cơ quan chính phủ, tổ chức địa phương tại nhiều nơi đã có những bước đi tích cực để hỗ trợ các chủ xưởng hoạt động hiệu quả. Về đầu ra cho thành phẩm, một số đơn vị uy tín, như Machi, luôn cung cấp hỗ trợ, bao đầu ra hiệu quả.

Những lợi thế và khó khăn khi mở xưởng bóc ván gỗ

Biết được bóc ván gỗ là gì, nhưng quan trọng hơn phải hiểu được những lợi thế và khó khăn khi mở xưởng gỗ bóc. Bóc ván gỗ có đầy đủ những tiềm năng để phát triển. Nổi bật chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn, chi phí vận hành thấp, thời gian hoàn vốn lại nhanh, cùng nguồn nguyên liệu có sẵn. Nguồn cầu cho đầu ra sản phẩm cũng luôn ở mức rất cao. Do gần đây, hàng nghìn xưởng tại Trung Quốc đóng cửa, đẩy cửa xuất sang Việt Nam. Đồng thời, nhu cầu nguyên liệu của các xưởng ván ép nội địa cũng là rất lớn.

khó khăn của chủ xưởng gỗ bóc Giá thành đầu vào và đầu ra cho thành phẩm là hai bài toán các chủ xưởng gỗ bóc thường phải đối mặt .

Khi mở xưởng gỗ bóc, các chủ xưởng nếu có ít kinh nghiệm vẫn sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Đầu tiên là giải quyết các bài toán về vùng nguyên liệu và tối ưu chi phí. Rồi phải tính toán điểm hoà vốn và thời gian khấu hao máy. Các chủ xưởng gỗ bóc nên học cách lên kế hoạch kinh doanh để thu hồi vốn nhanh. Xưởng luôn đạt năng suất cao, vận hành hiệu quả.

Để được tư vấn chi tiết về MÁY ÉP VÁN GỖ  – MÁY TU LỒNG – MÁY LẠNG VÁN, quý khách hàng vui lòng liên hệ : 

Hotline(HN) 08.2345.6868 – (HCM) 08.2345.6688.

Tất cả vì sự hài lòng của Quý khách.

>> Xem ngay: Những điều cần đặc biệt lưu ý khi mua máy bóc gỗ.

Để được tư vấn chi tiết nhất về ngành bóc ván gỗ, vui lòng liên hệ:

 CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ MACHI
 WEBSITE: machi.vn
 ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG
 Tp. Hà Nội: Số 12 lô 10A khu đô thị Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy
 Tp. Hồ Chí Minh: Y2-3-4 Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10.
 ĐỊA CHỈ KHO & XƯỞNG
 Tp. Hà Nội: 1. Kho Hàng Xã Phú Minh, Sóc Sơn
 2. Số 1 ngõ 484 Hà Huy Tập, Thị trấn Yên Viên, Huyện Gia Lâm
 Tp. Hồ Chí Minh: Khu Công Nghiệp Bình Tân, Quận Bình Tân.
 LIÊN HỆ: (HN) 08.2345.6868 – (HCM) 08.2345.6688
 Mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *