Tư vấn mở xưởng bóc gỗ

Trang chủ / Tư vấn mở xưởng bóc gỗ

Thủ tục mở xưởng bóc gỗ cần những gì?

Gần đây rất nhiều bác gọi điện em hỏi “ anh đang ở trong vùng nguyên liệu rất dồi dào về gỗ, chỗ anh gỗ rất rẻ và anh đang tìm hiểu và dự định mở 1 xưởng bóc gỗ, em tư vấn giúp anh xem giờ muốn mở xưởng bóc thì cần chuẩn bị những gì với chi phí hết nhiều không?” Với kinh nghiệm chia sẻ của các bác xưởng bóc bên em đã hợp tác thì thủ tục mở xưởng bóc gỗ sẽ gồm:

1. Giấy phép kinh doanh,pccc:

Tùy tưng nơi thì giấy tờ này có khu vực xin rất dễ nhưng cũng có nơi cũng bị hành đủ kiểu mới xin được giấy phép kinh doanh.Có nhiều trường hợp mở xưởng bóc gỗ không xin giấy phép kinh doanh, khi tư vấn có giấy kinh doanh chưa thì bảo ở đây chính quyền nó dễ không kiểm tra đâu nên không sợ, rồi người nhà anh làm ở xã nên anh làm sau cũng được….Sau khi hoàn thiện hết xưởng, điện cẩu máy đến thì chính quyền địa phương đến không cho sản xuất vì chưa có giấy phép kinh doanh, máy đắp chiếu cả tháng trời không sản xuất được. Xin trước thì rất dễ nhưng giờ có đầy máy ở xưởng rồi bị kiểm tra thì lại xin rất khó và mất rất nhiều tiền. Mới đầu tư rất nhiều tiền rồi bị đắp chiếu máy móc cả tháng trời không sản xuất được nên sinh ra nản và ảnh hưởng rất nhiều hướng đi của chủ xưởng bóc.

2. Giấy phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Sau khi hoàn thiện hết xưởng, điện cẩu máy đến thì chính quyền địa phương đến không cho sản xuất vì chưa có giấy phép kinh doanh, máy đắp chiếu cả tháng trời không sản xuất được. Xin trước thì rất dễ nhưng giờ có đầy máy ở xưởng rồi bị kiểm tra thì lại xin rất khó và mất rất nhiều tiền. Mới đầu tư rất nhiều tiền rồi bị đắp chiếu máy móc cả tháng trời không sản xuất được nên sinh ra nản và ảnh hưởng rất nhiều hướng đi của chủ xưởng bóc.

3. Giấy phép xin kéo điện

Cũng giống giấy phép kinh doanh thì về vấn đề điện đóm cũng tùy từng nơi, có nơi rất dễ mà cũng có những nơi thì rất là khó. Cũng có không ít các bác muốn mở xưởng bóc gỗ mà không mở được cũng vì lý do điện. Vẫn đề về xin điện thì có rất nhiều. Trạm điện ở xa kéo về chi phí cao, điện yếu nên không chạy được cả dàn máy bóc, phải làm trạm điện riêng, sử dụng chung điện vơi trạm dân sinh.Dàn máy bóc gỗ phổ thông gồm 1 máy tu, 1 máy bóc gỗ, 1 máy mài dao và máy chảm gỗ tổng công suất cả dàn là 55kw điện. Nhiều trường hợp chủ xưởng bóc đã xin được các thủ tục như giấy phép kinh doanh, pcc, xin

4. Mặt bằng

Với năng xuất máy của 1 dàn máy bóc phổ thông với xưởng bóc mới mở chưa có kinh nghiệm thì năng suất 1 ngày tầm 13-15 khôi ván bóc 1 ca sản xuất. Để phơi đủ lượng ván này cùng với diện tích để đổ gỗ đầu vào và nhà xưởng thì mặt bằng phải cần tối thiểu cũng phải được 5000m2. Khi nhân công đã có kinh nghiệm vận hành và sử dụng máy bóc thì 1 ngày sản xuất đươc 18 đến trên 20 khối ván bóc trên 1 ca, diện tích mặt bằng cần để phơi đủ số ván bóc này cần tối thiểu 7000 m2. Nhiều xưởng bóc thuê được đội phơi và tận dụng được các bãi phơi ván ở nơi khác thì diện thích cần để dựng xưởng bóc và đổ gỗ đầu vào cần là 500-700m2.

ĐỐI TÁC UY TÍN 

Những đối tác uy tín trên thị trường hiện đang hợp tác cùng Machi