6 Công Nghệ Tân Tiến Nhất Trong Máy Bóc Gỗ Machi

6 CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN NHẤT TRONG MÁY BÓC GỖ MACHI

Đánh giá máy bóc gỗ như thế nào? Đây là khó khăn mà hầu hết các chủ xưởng bóc gỗ đều gặp phải khi bắt đầu tìm hiểu về máy móc để đầu tư sản xuất.

1. Đánh giá máy bóc gỗ cơ bản

  • Đánh giá về kết cấu máy

Tiêu chí đánh giá máy bóc gỗ đầu tiên của các chủ xưởng hầu hết là cảm quan hình dạng kích thước khung máy để nhận định về sự chắc chắn của máy. Đứng trên góc nhìn kỹ thuật, những cảm quan đó được hiểu là sự hài hòa giữa thiết kế tổng thể cùng với sự bố trí các chi tiết phụ kiện máy một cách hợp lý. Kết cấu máy được gia công chế tạo từ thép kết cấu dày, chắc chắc; các mối hàn liên kết đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Hình 1: Máy bóc gỗ Machi MAB55-PRO

  • Đánh giá động cơ

Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều đưa ra được tiêu chuẩn về công suất tải của động cơ phù hợp với từng hành trình của máy bóc gỗ.

  • Hệ thống truyền động

Hệ thống truyền động là bộ phận phụ trách việc dẫn động từ động cơ, hộp số đến các trục phụ trách hành trình. Các loại hệ thống truyền động phổ biến hiện tại là: truyền động xích, truyền động các – đăng. Truyền động xích vẫn là lựa chọn chiếm ưu thế nhiều hơn bởi tính tiện lợi hơn trong việc sửa chữa, bảo trì, cũng như tìm kiếm phụ kiện thay thế.

  • Lô bóc

Lô là một trong những bộ phận quan trọng nhất quyết định tớ chất lượng ván bóc. Đối với máy bóc gỗ, hiện tại trên thị trường phân ra làm 2 loại lô: lô trám, lô tăm. Với từng phân khúc về giá máy nhà sản xuất sẽ sử dụng các chủng loại vật liệu cũng như áp dụng các phương pháp xử lý cơ tính phù hợp.

Hình 2: Hệ thống truyền động xích và lô của máy bóc gỗ MAB60

  • Tủ điện, bảng điều khiển

Máy bóc gỗ phổ thông hiện nay hầu hết là máy bóc gỗ điện tử, do vậy việc đánh gia máy bóc gỗ dựa vào chất lượng tủ điện và bảng điều khiển là điều vô cùng quan trọng.

2. 6 công nghệ tân tiến trong máy bóc gỗ Machi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy bóc gỗ khác nhau, mỗi dòng máy mang ít nhiều dấu ấn của những công nghệ tân tiến nhất hiện nay. Chúng ta cùng điểm xem 6 công nghệ tân tiến nhất mà một vài sản phẩm máy bóc gỗ thuộc phân khúc cao cấp Machi đang được trang bị và phục vụ sản xuất hiệu quả.

Số 1: Hệ thống điều chỉnh khe dao tự động

Đây là công nghệ tùy chỉnh khe dao tự hành dựa trên trình điều khiển PLC, đươc trang bị trong những dòng máy trung và cao cấp. Công nghệ được đánh giá cao khi áp dụng trong các dàn máy có tính tự động hóa.

Số 2: Cụm vít- me và thanh trượt đươc bảo vệ tối đa

Khi xem máy bóc gỗ nào ta cũng dễ nhận thấy cụm vit me và thanh trượt là các bộ phận có khả năng bị mùn, bụi bẩm bám dính làm cản trở chuyển động rất cao. Những dòng máy bóc gỗ hiện đại của Machi được trang bị che chắn, bảo vệ che chắn tối đa

Hình 3: Vít me ngâm dầu, rãnh trượt được che đậy kín

Số 3: Rãnh trượt chữ V ngâm dầu

Đây đươc xem là cải tiến đáng ghi nhận của máy bóc gỗ Machi, việc thanh trượt V luôn được ngâm dầu đảm bảo quá trình chuyển động của thanh trượt luôn được trơn tru, bền bỉ.

Hình 4: Rãnh trượt chữ V ngâm dầu

Số 4: Hệ thống điều khiển điện tử tích hợp nhiều chức năng

Tủ điện được hiểu như trung tâm đầu não của máy bóc gỗ tích hợp nhiều thiết bị xử lý điều khiển quan trọng.

Hình 5: Hệ thống điều khiển điện tử được tích hợp nhiều chức năng phức tạp

Số 5: Cụm lô được nhiệt luyện tăng cứng, tăng bền

Cụm lô đơn, lô đôi sau quá trình gia công chế tạo đều đươc xử lý bề mặt vật liệu bằng các phương pháp nhiệt luyện công nghệ cao.

Hình 6: Lô bóc được nhiệt luyện tăng cứng

Số 6: Bệ máy được gia công chính xác trên các mặt chuẩn

Quy trình gia công sản xuất máy được giám sát theo quy trình ISO 9001 mang lại sự đảm bảo về chất lượng cho từng sản phẩm.

Hình 7: Bệ máy được gia công trên bề mặt chuẩn ISO 9001

> Xem ngay: Tiêu chí đánh giá máy bóc gỗ tiêu chuẩn (Tại đây)

 

Video: Giới thiệu 6 công nghệ tân tiến trên máy bóc gỗ Machi

MACHI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0823456868