MÁY BÓC GỖ ĐIỆN TỬ NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG HIỆN ĐẠI NHẤT | MACHI

1. Lịch sử hình thành máy bóc gỗ cho đến ngày nay

Ngành chế tạo cơ khí nói chung phát triển vượt bậc qua các cuộc đại công nghiệp. Mà gần đây nhất là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Bởi vậy mà những cỗ máy bóc mới chỉ năm trước còn là niềm mơ ước của bao chủ xưởng sản xuất thì chỉ 1 năm sau đó đã thành lỗi thời.

Lịch sử ngành bóc Việt Nam vẫn ghi nhận và tôn trọng những cỗ máy bóc “lỗi thời” ấy. Chúng đã góp phần cho cả một ngành bóc ván gỗ Việt Nam có bước tiến như hôm nay.

Trải dài vài thập niên phát triển của ngành bóc ván gỗ ở Việt Nam. Các chủ xưởng lớn nhỏ hoạt động trên 10 năm ít nhiều cũng đã từng bắt gặp hoặc can qua các dòng máy bóc có mặt trên thị trường ngay từ buổi mới ra mắt.

Về nguyên lý hoạt động của máy bóc gỗ là không đổi. Quá trình cắt quay tròn khúc gỗ, lột khúc gỗ thành dải vàn dài có độ dày khoảng từ 1-3mm. Chỉ cấu tạo có sự thay đổi theo thời gian. Tựu chung lại theo dòng lịch sử phát triển, máy bóc được chia làm 3 loại cơ bản:

  • Máy bóc ván gỗ cơ (điều khiển hoàn toàn bằng kết cấu cơ khí)

Những cỗ máy bóc loại này kết cấu khá đơn giản. 95% thiết bị của máy là các linh kiện, kết cấu cơ khí. Các chức năng như đè ván, chặt ván, chọc lõi chưa được trang bị trên dòng máy này.

Hình 1: Máy bóc ván gỗ cơ đã qua tân trang

Chúng là những con máy dễ dàng vận hành, những lỗi thường gặp chủ yếu là cơ khí nên cũng dễ khắc phục. Công suất máy nhỏ, hoạt động hiệu quả tại những phân xưởng xa trạm hạ thế. Năng suất bóc ván trên ngày của máy thường không cao, khoảng 6-10m3 ván/8h làm việc.

Máy loại này chỉ bóc được gỗ đường kính trung bình, ổn định khi bóc loại gỗ đường kính nhỏ.

Hiện nay, để tìm mua máy bóc gỗ cơ mới 100% là rất khó. Thị trường chỉ còn lại những cỗ máy cũ kĩ vẫn đang hoạt động thoi thóp tại một vài vùng làng nghề lâu đời.

  • Máy bóc ván gỗ bán điện tử

Khoảng những năm 2010, thị trường nội thất, xây dựng chuyển dịch dần từ sử dụng gỗ tự nhiên trực tiếp sang dùng gỗ công nghiệp. Nhu cầu thị trường ván bóc tăng đặt ra yêu cầu phải nâng cao được năng suất sản xuất của các xưởng. Thời điểm này các nhà máy sản xuất tại Trung Quốc đưa vào thị trường dòng máy bóc ván gỗ bán điện tử khác hẳn với thế hệ đầu tiên.

Hình 2: Máy bóc bán điện tử đã qua sử dụng

Nguyên lý hoạt động vẫn vậy nhưng cấu tạo máy bóc gỗ lúc này nhìn “khôn hơn hẳn”. Các kết cấu cơ khí được cải tiến. Trục vít me – ê cu đảm nhiệm ra vào bàn lô đơn thay cho kết cấu bánh răng con sên cồng kềnh nhiều sai số.

Thế hệ máy bóc gỗ này được tăng thêm chức năng chặt ván theo khổ rộng ván yêu cầu. Nguyên công này giúp giảm sức lao động chân tay đi đáng kể. Kéo theo năng suất ván bóc ra cũng tăng lên. Nhưng người sản xuất máy, người tiêu dùng vẫn chưa cảm thấy thoả mãn bởi vậy mà thế hệ máy bóc ván gỗ điện tử ra đời.

  • Máy bóc ván gỗ điện tử (thế hệ mới)

Nếu 5 năm trước, các xưởng ván bóc gỗ chỉ khoảng vài trăm trên cả nước. Việt Nam lại là nước có nguồn gỗ rừng trông dồi dào chưa tận dụng hết. Các xưởng bóc gỗ lúc này tha hồ nhập gỗ, thậm chí chỉ lấy gỗ đường kính lớn làm bóc. Ván ra không cần tận dụng, hàng đẹp thì lấy hàng xấu thải loại làm rác.

5 năm sau, mọi chuyện dường như đã khác. Số lượng xưởng bóc gỗ đã gấp 5 – 10. Lượng gỗ của 5 năm trước khai thác gần như cạn kiệt. Cạnh tranh cao, chi phí quản lý sản xuất lớn. Nên bài toán tối ưu được đem lên bàn cân giữa các xưởng. Chỉ với 1 cụm từ “Tối ưu” mà nhiều xưởng tồn tại lâu năm đến nay đi vào ngõ cụt.

Khi đó, máy bóc ván gỗ điện tử ra đời và dần thế chỗ những cỗ máy bóc từ thế hệ trước sót lại. Giữ lại 90% kết cấu cơ khí, còn lại là 10% phần điều khiển điện tử. Mọi thứ được tối ưu, mỗi hành trình máy chạy lại được tối ưu đến từng giây. Tốc độ bóc ván tăng cao dao động 50m/p – 120m/p. Được trang bị chọc lõi, đè ván tự động bằng cơ khí hoặc khí nén.

Hình 3: Máy bóc ván gỗ điện tử đời mới

Ngay cả việc tận dụng lên tới 70-80% phần thịt của cây gỗ thu về lợi nhuận đáng kể. Lõi bóc gỗ trước có thể bằng cái bát con, nhưng nay chỉ bằng cái cán chổi đường kính 26-30mm. Đặc biệt, khái niệm “Tấm cuối ván bóc” hình thành. Máy giờ đây có thể tính toán vòng quay của dao chặt để giữ được tờ cuối nằm trong sát phần lõi bóc biến nó từ rác bóc thành tờ ván đạt chất lượng khá (loại B).

Những cỗ máy bóc ván gỗ điện tử được người ta ví như “máy in tiền” của bà con vùng nguyên liệu gỗ.

2. Máy bóc ván gỗ Trung Quốc được chế tạo phổ biến ở vùng nào?

  • Tại sao máy bóc ván gỗ Trung Quốc phổ biến

Trung Quốc được ví như công xưởng của Thế giới. Các linh phụ kiện cần thiết đều tập trung tại Trung Quốc. Ngành sản xuất ván bóc, ván ép tại đây có lịch sử rất lâu đời. Nên ngành công nghiệp chế tạo máy bóc phục vụ sản xuất bóc, ép cũng vì thế phát triển nhanh chóng.

Một vài công ty ở châu Âu cũng chế tạo những dây chuyền máy bóc ván gỗ rất hiện đại, chắc chắn như Raute.

Nhưng tại thị trường Việt Nam và nhóm nước đang phát triển. Việc nhập những cỗ máy bóc ván gỗ từ Trung Quốc đủ đáp ứng điều kiện sản xuất, tuổi thọ tầm trung với giá thành cạnh tranh là lựa chọn phù hợp.

  • Những vùng sản xuất máy bóc ván gỗ có tiếng tại Trung Quốc

Các phân xưởng chế tạo tập trung chủ yếu tại 4-5 vùng công nghiệp lớn tại Trung Quốc; như: Sơn Đông, Hà Bắc, Nam Ninh, Quảng Tây … Đây đều là nơi cho ra thị trường những cỗ máy bóc chất lượng, hiện đại và phủ rộng khắp.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có sự góp mặt của tất cả các máy móc thuộc các vùng công nghiệp trên.

Hình 4: Một xưởng chế tạo máy bóc gỗ ở Hà Bắc đã cũ kỹ.

Trong số các vùng công nghiệp đó, Sơn Đông là vùng phát triển mạnh mẽ nhất. Dần thay thế Hà Bắc trở thành đầu tàu trong ngành chế tạo máy bóc ván gỗ, máy ép ván.

Hình 5: Một nhà máy sản xuất máy bóc ván gỗ tại Sơn Đông

Với những nhà máy được đầu tư công nghệ chế tạo hiện đại, áp dụng quy chuẩn ISO vào sản xuất. Chú trọng vào hoạt động R&D sản phẩm. Những nỗ lực đó giúp những doanh nghiệp chế tạo tại Sơn Đông lọt Top những thương hiệu sản xuất, chế tạo máy bóc hàng đầu Trung Quốc. Đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của châu Mỹ, châu Âu.

3. Machi nhập khẩu chính hãng máy bóc gỗ điện tử qua kiểm chứng

Machi là một công ty thương mại, chuyên nhập khẩu, phân phối và lắp đặt máy bóc ván gỗ chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Chúng tôi được biết tới là một đơn vị trẻ – đội ngũ nhân viên 9X. Tư duy kinh doanh năng động. Chúng tôi chọn hướng đi bài bản ngay từ ngày đầu hoạt động. Không chạy theo lợi nhuận. Chúng tôi quyết tâm mang tới những sản phẩm máy bóc ván gỗ hiện đại, chính hãng được qua kiểm duyệt chất lượng khắt khe trước khi nhập khẩu về Việt Nam.

Chúng tôi tin rằng, việc giữ vững nguyên tắc với khách hàng cùng cái tâm đối với nghề sẽ giúp ích phần nào cho khách hàng tại Việt Nam. Giúp họ được sử dụng những sản phẩm chất lượng với một mức giá cạnh tranh.

Hình 6: Các chứng nhận quốc tế máy bóc ván gỗ được Machi phân phối

Machi rất tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay ở Việt Nam ký kết thoả thuận phân phối với 03 nhà máy sản xuất, chế tạo máy bóc ván gỗ điện tử hiện đại bậc nhất tại Trung Quốc.

Vượt qua những bài kiểm tra chất lượng quốc tế. Chứng nhận đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Những cỗ máy bóc được cung cấp tới khắp nơi trên Thế giới bao năm qua vẫn đang hàng ngày làm tròn vai công việc sản xuất nặng nhọc của mình. Đó là nỗ lực của cả một tập thể.

Hy vọng trong tương lai những năm 2020 – 2023 tại thị trường Việt Nam. Khi nhắc tới một tiêu chuẩn chất lượng cho máy bóc ván gỗ người ta sẽ nghĩ tới Máy bóc ván gỗ Machi.

4. Phân loại máy bóc ván gỗ tròn điện tử tại Machi

Các dòng máy bóc ván gỗ tròn điện tử hiện nay rất đa dạng trên thị trường. Về hình dáng bên ngoài, cấu tạo cơ khí, thông số kỹ thuật, giá cả … Để điểm hết tên chúng cũng mất cả tháng trời.

Cùng Machi, chúng ta sẽ chọn xét tiêu chí về giá và thông số kỹ thuật để tìm kiếm một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng đầu tư của chính bạn.

Đâu sẽ là con máy dành cho bạn?

  • Phân loại theo kích thước máy

Dựa vào kích thước ván bóc chúng ta có 2 loại máy bóc ván gỗ điện tử hiện nay được Machi phân phối phổ biến:

– Máy bóc ván gỗ 1300mm (4 feet)

Hình 7: Máy bóc ván gỗ điện tử loại 1300mm (4 feet)

Sử dụng với gỗ tròn đầu vào chiều dài 1300mm.

Kích thước ván bóc ra phổ biến với kích thước:

  • 1270x640x1,7 (2,0);
  • 970x470x1,7 (2,0);

– Máy bóc ván gỗ 2600mm (8 feet)

Hình 8: Máy bóc ván gỗ điện tử loại 2600mm (8 feet)

Sử dụng với gỗ tròn đầu vào chiều dài 2600mm.

Kích thước ván bóc ra phổ biến với kích thước 2440x1270x1,7 (2,0);

  • Phân loại theo phân khúc giá

Khác với các đơn vị bán máy nhỏ lẻ, cá nhân. Machi là công ty thương mại hợp tác với rất nhiều đối tác từ trung cấp tới những nhà máy hàng đầu Trung Quốc. Do vậy, Machi luôn đáp ứng được tất cả mong muốn, yêu cầu của mọi phân khúc khách hàng đầu tư mở xưởng bóc ván gỗ.

– Phân khúc phổ thông

Sẽ là phù hợp với khách hàng là những hỗ gia đình cá thể, doanh nghiệp nhỏ muốn bước chân vào nghề bóc. Bởi sợ rủi ro, kiến thức nghề chưa nhiều hay vốn liếng chưa có nên những dàn bóc gỗ phổ thông tầm giá khoảng 500 triệu đồng là lựa chọn khả dĩ.

– Phân khúc trung cấp

Đối tượng khách hàng ở phân khúc này cũng giống như phổ thông. Nhưng họ muốn tìm kiếm một dàn bóc cải tiến hơn ở một vài công đoạn hoặc muốn một cỗ máy bóc thật hiện đại. Chi phí đầu tư sẽ lớn hơn một chút, đổi lại họ sẽ tối ưu quản lý sản xuất hơn.

– Phân khúc cao cấp

Đây là đối tượng khó tính trên thị trường. Họ là những doanh nghiệp lớn trong hoặc ngoài ngành chế biến gỗ.

Với tư duy kinh doanh đường dài họ muốn tiếp cận những công nghệ hiện đại nhất, tối ưu mọi mặt và tính khấu hao thời gian dài.

02 đối tác sản xuất máy hàng đầu Trung Quốc của Machi sẽ là lời giải cho những chủ doanh nghiệp này.

Video: Dây chuyền bóc ván gỗ tự động cao cấp do Machi lắp đặt tại Bình Dương

5. 2 dòng máy bóc ván gỗ điện tử hiện đại, cao cấp nhất do Machi phân phối

Như đã đề cập ở trên, Machi hiện là đối tác chiến lược tại thị trường Việt Nam của 02 nhà máy sản xuất máy hàng đầu Trung Quốc. Họ là những đơn vị tiên phong trong phát triển công nghệ tích hợp vào máy bóc ván gỗ điện tử hiện nay. Đội ngũ kỹ sư thiện chiến đã tạo ra những cỗ máy không tưởng những lại vô cùng năng suất, hiệu quả.

Hình 9: Nhà máy một đối tác hàng đầu Trung Quốc của Machi

Những công nghệ hiện đại nhất, cao cấp nhất được trang bị như: Gá dao bóc thuỷ lực; Hệ thống vít mẹ ngâm dầu; Hệ thống chỉnh khe dao tự động; Bộ điều khiển điện tử tích hợp nhiều chức năng; Hệ thống khung gầm nhiệt luyện tăng độ cứng vững …

Tương lai không xa của ngành bóc ván gỗ tại Việt Nam. Những chủ doanh nghiệp hàng đầu trong ngành chế biến gỗ khi muốn tìm mua, triển khai lắp đặt những cỗ máy bóc ván điện tử hiện đại, cao cấp nhất. Họ sẽ chọn lựa Machi là đơn vị đồng hành uy tín.

MACHI

0823456868