Máy Sấy Ván Bóc Machi Siêu Khủng Tại Bình Dương

MÁY SẤY VÁN BÓC MACHI SIÊU KHỦNG TẠI BÌNH DƯƠNG

1. Khí hậu Bình Dương ảnh hưởng ra sao đến việc phơi ván bóc?

Ở Việt Nam, Nam Bộ nằm trong vùng đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận xích đạo, nền nhiệt ẩm. Độ ẩm trung bình hằng năm khoảng từ 80-82%. Tại đây, mùa mưa kéo dài. Lượng mưa cao, bình quân/năm là 1.949mm. Số ngày mưa trung bình/năm là 159 ngày. Mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, nhiệt độ ẩm gây bất lợi và khó khăn trong việc phơi ván đối với các chủ xưởng kinh doanh ngày bóc. Do đó, các chủ xưởng vùng Nam Bộ ngày càng có xu hướng đầu tư dàn máy sấy ván để có thể chủ động sản xuất

dàn phơi ván bóc ngoài trời

Hình 1: Dàn phơi thủ công ngoài trời. Khá vất vả cho địa phương có thời tiết bất lợi

2. Đầu bài đặt ra của khách hàng cho dàn máy sấy ván bóc tại Bình Dương?

Do khách hàng muốn tự chủ nguồn ván chất lượng cao để tự cung cấp cho nhà máy ép đang trong giai đoạn đầu tư nên yêu cầu về công suất sấy cũng khá lớn, lên tới 80-100m3/1 ngày. Máy sấy cũng cần khắc phục được nhược điểm ván bóc sau sấy cong vênh. Đồng thời dàn máy sấy cần có bộ phận đưa ván vào bán tự động nhằm giúp giảm nhân công và bớt được sức lao động.

3. Dàn máy sấy rulo 4 tầng Machi cung cấp tại Bình Dương

Dàn máy sấy rulo Machi lắp đặt tại bình dương với cấu tạo gồm 4 tầng sấy rulo, 15 buồng sấy nóng và 1 buồng làm mát. Chiều dài ước tính hơn 40m, công suất đạt từ 80 đến 100m3/1 ngày.

máy sấy ván bóc rulo được lắp đặt tại Bình Dương

Hình 2: Dàn sấy rulo 4 tầng 15 buồng Machi lắp tại Bình Dương

Dàn sấy rulo được cung cấp nhiệt sấy bởi lò dầu 2,4 triệu kcal. Nhiên liệu đốt lò có thể sử dụng từ các phế phẩm bóc như đầu mẩu, lõi bóc, rác bóc… hoặc củi, viên nén và các chất đốt từ nguồn hóa thạch khác.

Ở dàn sấy có bộ phận hỗ trợ đưa ván ra vào bán tự động khá tiện lợi, giúp đưa ván tới lần lượt 4 tầng giúp giảm nhân công lao động ở khâu này cũng như giảm sức lao động của công nhân đưa ván.

bộ phận đưa ván vào tự động trong cụm máy sấy ván bóc tại Bình Dương

Hình 3: Bộ phận đưa ván vào tự động giúp giảm sức lao động và tiết kiệm nhân công

Ở máy sấy lắp đặt tại Bình Dương các rulo được bố trí khá dày giúp việc truyền ván thuận tiên hơn cũng như bề mặt ván được giữ phẳng suốt quá trình sấy cũng như giảm việc cong vênh sau khi sấy.

Với việc đưa vào sử dụng dàn máy sấy rulo 4 tầng công suất đạt 80-100 m3/ngày đã góp phần giải quyết bài toán phơi ván của khách hàng cũng như tạo ra sản phẩm sấy chất lượng cho nhà máy ván ép trong tương lai.

>>Xem thêm: Các phương pháp sấy ván bóc hiện nay (Tại đây)

MACHI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0823456868