Mua ván bóc tại các tỉnh phía Bắc

Hiện nay nghề bóc gỗ đang ngày càng trở nên phổ biến và phát triển ở nhiều tỉnh phía Bắc. Nổi lên như Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang…Người dân ở đây đang tận dụng được nguồn gỗ – nguồn nguyên liệu xung quanh. Mua ván bóc chính là mua thành phẩm của bóc ván nhưng tiêu chí như thế nào?

Để có được những sản phẩm chất lượng, người sản xuất phải trau chuốt từng tờ ván bóc ra. Máy móc chính là yếu tố ảnh hưởng đến nó. Vậy mua ván bóc như thế nào thì đạt chuẩn?

 

van-boc-chat-luong

 

Tùy vào mục đích thu mua ván bóc để sản xuất ra các loại thành phẩm gì mà người ta thường có tiêu chuẩn riêng. Tuy nhiên thường ở tỉnh phía Bắc, các bên thu mua có nhưng quy chuẩn khá giống nhau.

Tờ ván chuẩn kích thước theo yêu cầu của nhà sản xuất – nơi mà bên thu mua ván sẽ cung cấp cho họ. Mặt ván phẳng, mịn và nhẵn bóng. Tỷ lệ ván A, ván B đúng theo yêu cầu. Một điểm nữa là thu mua ván khô sẽ yêu cầu ván phải được phơi đủ nắng.

Nhiều địa phương vì thời tiết mưa kéo dài mà không phơi được có thể dẫn đến ẩm mốc hay hư hỏng ván. Vì vậy để có được những tấm ván đẹp, các xưởng bóc cũng cần để ý đến quá trình phơi ván một cách kỹ lưỡng.

Các bên mua ván bóc cần những yêu cầu như vậy để có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà sản xuất. Không chỉ vậy, nếu ván đạt chất lượng tốt thì chủ xưởng bóc sẽ bán được với giá cao hơn và dễ dàng hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0823456868