XƯỞNG GỖ BÓC – MÁY MÓC VÀ QUY TRÌNH

Xưởng gỗ bóc là mắt xích mới quan trọng trong ngành gỗ Việt Nam hiện nay. Với gần 20 năm kinh nghiệm, Machi luôn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức của mình, để ngành gỗ Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

LỢI THẾ VÀ KHÓ KHĂN KHI MỞ XƯỞNG GỖ BÓC

Hiện nay, tại nhiều địa phương nhất là các tỉnh thành, huyện vùng miền núi, người dân trồng rất nhiều cây lấy gỗ như bạch đàn trắng, bạch đàn quăn, cây keo,.. rất thích hợp để phát triển các xưởng gỗ bóc.

Không chỉ có lợi thế về nguồn nguyên liệu, kinh phí mở và duy trì xưởng gỗ bóc lại không quá lớn vì sẵn mặt bằng rộng. Việc vận hành các máy móc phục vụ xưởng gỗ bóc khá đơn giản. Không yêu cầu tay nghề công nhân cao, có hiểu biết nhiều về công nghệ. Các xưởng gỗ bóc cũng thường không cần đến lượng nhân lực lớn.

Xưởng gỗ bóc có đầy đủ những tiềm năng để phát triển khi chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn, chi phí vận hành thấp, thời gian hoàn vốn lại nhanh, cùng nguồn nguyên liệu có sẵn. Nguồn cầu cho đầu ra sản phẩm cũng luôn ở mức rất cao. Do gần đây, hàng nghìn xưởng tại Trung Quốc đóng cửa, đẩy cửa xuất sang Việt Nam. Đồng thời, nhu cầu nguyên liệu của các xưởng ván ép nội địa cũng là rất lớn.

Lợi thế và khó khăn của xưởng gỗ bóc

Ngày càng có nhiều cá nhân, tổ chức đầu tư mở xưởng gỗ bóc.

Tuy nhiên, khi mở xưởng gỗ bóc, các chủ xưởng nếu có ít kinh nghiệm vẫn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi phải giải quyết các bài toán về vùng nguyên liệu và tối ưu chi phí, tính toán điểm hoà vốn và thời gian khấu hao máy. Các chủ xưởng gỗ bóc phải học lên kế hoạch kinh doanh để thu hồi vốn nhanh và tạo ra lợi nhuận nhanh hơn cách làm truyền thống.

>> Xem thêm: Lãi ròng nửa tỷ đồng/năm từ nghề bóc ván gỗ.

Machi VN là Công ty chuyên cung cấp máy chế biến gỗ hàng đầu Việt Nam. Cam kết mang đến các sản phẩm máy móc chất lượng cao với mức giá tốt nhất trên thị trường, cùng chế độ chăm sóc khách hàng và bảo hành vượt trội.

Ngoài hai dịch vụ tư vấn mở xưởng gỗ bóc, xưởng ván ép, các sản phẩm mà Machi cung cấp bao gồm: máy tu gỗ, máy bóc gỗ, máy xếp ván, hệ thống băng tải gỗ, máy ép ván, máy tráng kéo,.. và toàn bộ các máy móc, thiết bị khác tham gia vào quy trình sản xuất gỗ bóc – ván ép. Tất cả sản phẩm đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu khu vực, đạt nhiều tiêu chuẩn về chất lượng như ISO9001, CE,… Máy móc của Machi liên tục được cải tiến, cập nhật các tính năng mới, hiện đại hơn, mạnh mẽ hơn, gia tăng năng suất nhưng vẫn giữ độ chính xác cao. Ngoài ra, Machi cũng sẵn sàng điều chỉnh một số thông số kỹ thuật của máy để phù hợp hơn với nhu cầu của mỗi quý khách.

Quy trình xưởng gỗ bóc - dịch vụ Machi

Đến với Machi, quý khách không chỉ đa dạng trong sự chọn lựa máy móc phục vụ mục đích cá nhân mà còn được hỗ trợ, tư vấn miễn phí, làm việc với đội ngũ chuyên nghiệp có gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành gỗ Việt Nam. Bất kỳ thắc mắc, vấn đề phát sinh nào của quý khách trong quá trình sử dụng máy của Machi sẽ được giải đáp, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời, tránh bị giảm năng suất công việc cho các chủ xưởng gỗ bóc.

Machi VN – “Nâng tầm ngành chế biến gỗ Việt Nam”.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GỖ BÓC TẠI XƯỞNG

Sản xuất ra ván bóc là cả một quy trình sử dụng cả máy móc kỹ thuật hiện đại. Được thực hiện theo đúng thứ tự các bước sau đây:

Bước 1: Tuyển chọn gỗ và cắt khúc gỗ với Máy cắt gỗ

Công đoạn đầu tiên là sàng lọc và phân loại gỗ để làm ván gỗ bóc. Ván bóc xếp ở phần lõi hay bề mặt ván ép phụ thuộc vào kích thước, chủng loại và chất lượng gỗ tươi. Mục đích của khâu này là đảm bảo chất lượng về kích thước của tấm ván bóc.

Sau khi phân loại được cây gỗ dài đúng tiêu chuẩn, thì tiếp tục chia thành các khúc gỗ. Máy cắt gỗ trên thị trường ngày nay rất đa dạng. Chúng có nhiều tính năng cho người sử dụng để đáp ứng các nhu cầu của công xưởng gỗ bóc.

quy trình xưởng gỗ bóc bước 1 - máy cắt gỗ

Bước 2: Sử dụng Máy tu gỗ để loại bỏ lớp vỏ gỗ

Những khúc gỗ nhỏ được đưa vào máy tu gỗ để tróc vỏ gỗ. Ngày nay việc tróc vỏ gỗ không cần phải làm thủ công. Nó được hoàn thành bằng máy móc hiện đại, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi xưởng gỗ bóc. Sau khi tróc vỏ, các khúc gỗ có hình trụ tròn đều.

quy trình xưởng gỗ bóc bước 2 - máy tu gỗ

Bước 3: Sản xuất ván bóc với Máy bóc gỗ

Khúc gỗ sau khi tróc vỏ được đưa vào máy bóc gỗ để tạo ra ván bóc – ván lạng. Máy bóc gỗ có độ mở phù hợp để gọt gỗ.

quy trình xưởng gỗ bóc bước 3 - máy bóc gỗ

>>Xem ngay: Máy bóc gỗ điện tử đời mới nhất của Machi.

Bước 4: Xếp các tấm ván bóc thành từng tập ngay ngắn

Khi cho ra sản phẩm, để sản phẩm không bị lộn xộn và đảm bảo đúng trật tự quy trình, các xưởng thường sử dụng Máy xếp ván – là một dây chuyền chạy và xếp ván tự động.

quy trình xưởng gỗ bóc bước 4

Sau khi có được ván bóc, thì bắt đầu giai đoạn làm ván ép. Với đặc tính độ cứng, độ bền, tính thân thiện và giá trị thẩm mỹ cao nên ván ép ngày càng được ưa chuộng để sản xuất trong ngành thiết kế nội thất.

VIDEO ĐẦY ĐỦ QUY TRÌNH CỦA XƯỞNG GỖ BÓC – VÁN LẠNG HIỆN ĐẠI

>>Xem thêm: Máy móc quy trình xưởng ván ép.

TẠI SAO CHỌN MACHI LÀ NƠI CUNG CẤP MÁY MÓC XƯỞNG GỖ BÓC

Machi Việt Nam là Công ty chuyên cung cấp máy móc, thiết bị phục vụ quy trình sản xuất gỗ bóc – ván ép. Với gần 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, Machi tự tin sở hữu rất nhiều những ưu điểm vượt trội để các quý khách hàng luôn cảm thấy hài lòng khi mua sản phẩm cũng như sử dụng các dịch vụ tại đây.

Ưu điểm vượt trội 1: Machi đơn vị ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT chia sẻ BÍ QUYẾT vận hành xưởng gỗ bóc đạt hiệu quả cao nhất, cách làm hàng ván độn trong các thời kỳ ván vế, ván chạy. Cách bóc hàng li nào dễ bán và hạch toán nhất?

Ưu điểm vượt trội 2: Machi đơn vị ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT có Đội ngũ chuyên gia hướng dẫn tận tình về cách vận hành máy bóc điện tử qua biến tần trông phức tạp nhưng hết sức đơn giản. Cách mài dao bóc tốt nhất cho từng loại gỗ khác nhau để tăng tuổi thọ dao,..

Ưu điểm vượt trội 3: Machi đơn vị ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT CAM KẾT CHIA SẺ những lời khuyên chân thành, hữu ích và hoàn toàn miễn phí từ các chủ xưởng làm gỗ bóc cách đây 10 năm. Giúp gia tăng kinh nghiệm, cách làm để các chủ xưởng gỗ bóc đạt lợi nhuận cao nhất.

Ưu điểm vượt trội 4: Machi đơn vị ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT chia sẻ Bài toán về vùng nguyên liệu và tối ưu chi phí, tính toán điểm hoà vốn và thời gian khấu hao máy. Lên kế hoạch kinh doanh để thu hồi vốn nhanh + tạo ra lợi nhuận nhanh hơn cách làm truyền thống.

Ưu điểm vượt trội 5: Machi đơn vị ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT CAM KẾT bảo hành 12 tháng với tất cả các dòng máy. Kèm SỔ BẢO HÀNH theo dõi chặt chẽ sức khỏe từng máy bóc được bán ra.

BÁO GIÁ DÀN TỰ ĐỘNG GỖ BÓC – MÁY XƯỞNG GỖ BÓC

Xem báo giá cho dàn tự động xưởng gỗ bóc (bao gồm bộ Máy cắt gỗ, Máy tu gỗ, Máy bóc gỗ, Máy xếp ván, Máy mài dao và Bộ băng tải điều chỉnh gỗ tự động) tại đây.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MỞ XƯỞNG GỖ BÓC

? Máy móc tại Machi có chế độ bảo hành như thế nào?

Machi có chế độ bảo hành cực kỳ “hợp lý” với máy móc của mình như sau:

a. Bảo hành 6 tháng đối với động cơ hộp số.
b. Bảo hành 12 tháng đối với biến tần (bộ điều khiển máy)

Ngoài ra, mỗi máy móc được bán ra tại Machi sẽ đi kèm cuốn SỔ BẢO HÀNH. Dùng để theo dõi chặt chẽ sức khỏe của máy. Quý khách hàng sẽ luôn cảm thấy hài lòng với dịch vụ chăm sóc sau bán của Machi.

? Có thể trả tiền theo cách thức nào? (Có được trả góp không? Và thanh toán trước khi nhận hàng hay nhận hàng rồi thanh toán?)

Khách hàng thanh toán tiền theo cách thức sau đây:

Bước 1: Xác nhận mua hàng. Đặt cọc 30% số tiền, có thể đưa trực tiếp hoặc chuyển khoản.

Bước 2: Trước khi xuất hàng khỏi kho, khách hàng hoàn thành thanh toán 70% số tiền còn lại. Số tiền có thể đưa trực tiếp hoặc chuyển khoản.

? Hàng có đúng như giới thiệu không? Và có được xem máy trực tiếp không?

→ Cam kết chuẩn 100% các thông số trong hợp đồng. Mỗi sản phẩm Machi niêm yết trên website đã được thu thập chính xác nhằm giúp quý khách hàng cân nhắc cho phù hợp với sản xuất và đảm bảo sử dụng tốt.

→ Về kích thước và độ dày của thiết bị đúng như mô tả. Và quý khách cũng được xem thực tế tại kho tránh sai sót sau này.

? Anh/chị thấy giá thành bên em hơi cao, vì sao vậy?

→ Giá thành của Machi dựa trên 2 tiêu chí: Chất lượng và sự hài lòng.

→ Là nhà cung cấp thiết bị về máy bóc gỗ đã tiết giảm tất cả những chi phí như mặt bằng trưng bày, chi phí lưu kho…tập trung vào chất lượng đầu vào, dịch vụ chất lượng, chế độ bảo hành, đây chính là những yếu tố tính chất quyết định giúp cho Machi được người tiêu dùng đón nhận. Mặt khác, với giá cả như vậy là rất hợp lý so với mặt bằng chung của thị trường. Không thể nói là đắt. Như vậy, khách hàng vừa nhận được giá cả tốt và hệ thống dịch vụ tốt.

? Chi phí vận chuyển như thế nào?

→ Đơn giá trong báo giá đã bao gồm chi phí lắp đặt, vận chuyển.

? Bên bạn có giao hàng đúng hẹn không?

→ Chúng tôi cam kết giao hàng đúng hẹn theo như thời gian trong hợp đồng. Quý khách hãy yên tâm về tiến độ. Chúng tôi luôn mong muốn được làm hài lòng khách hàng không chỉ bởi chất lượng sản phẩm, mà còn từ thái độ phục vụ tận tâm cùng chính sách dịch vụ chuyên nghiệp.

? Sản phẩm không ưng thì có được trả lại tiền hay không?

   Trước khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng là một quá trình xem xét sản phẩm. Vậy nên khách hàng cũng phải suy nghĩ kĩ càng để chọn sản phẩm ưng ý. Với đặc thù của thiết bị là có giá trị cao, khâu vận chuyển cũng khó khăn. Nên khi đã hoàn thành thủ tục thanh toán thì không thể trả lại sản phẩm. Riêng với sản phẩm vẫn còn trong kho và mới đặt cọc tiền, hai bên có thể thương lượng.

? Mua tổng giá trị lớn có được giảm giá không?

→ Tại Machi luôn có những chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm tri ân Khách hàng. Thông tin chi tiết khách hàng có thể xem trên Website hoặc Fanpage của công ty.

→ Có những thời điểm nhất định, Machi không cho phép tăng hay giảm sản phẩm. Tất cả sẽ được niêm yết trong suốt thời gian dài nếu có biến động về giá vật tư đầu vào sẽ có văn bản thông báo trước 2 tháng, việc bình ổn giá giúp Khách hàng, Đại lý và CTV yên tâm mua bán.

MỞ XƯỞNG GỖ BÓC – LIÊN HỆ NGAY: (HN) 08 2345 6868 – (HCM) 08 2345 6688

 

 CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ MACHI
 WEBSITE: machi.vn
 ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG
 Hà Nội: Số 12 lô 10A khu đô thị Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy
 Tp. Hồ Chí Minh: Y2-3-4 Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10.
 ĐỊA CHỈ KHO & XƯỞNG
 Hà Nội: 1. Kho Hàng Xã Phú Minh, Sóc Sơn
 2. Số 1 ngõ 484 Hà Huy Tập, Thị trấn Yên Viên, Huyện Gia Lâm
 Tp. Hồ Chí Minh: Khu Công Nghiệp Bình Tân, Quận Bình Tân.
 LIÊN HỆ: (HN) 08.2345.6868 – (HCM) 08.2345.6688
 Mail: [email protected]