So Sánh Đầu Tư Máy Bóc Gỗ Cũ Và Mới Ở Thời Điểm Hiện Tại

SO SÁNH ĐẦU TƯ MÁY BÓC GỖ CŨ VÀ MỚI Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI

Trong quá trình tham khảo đầu tư máy bóc gỗ cho xưởng, chắc hẳn các bạn đã từng phân vân nên đầu tư sử dụng máy bóc gỗ mới hay cũ, chất lượng và chi phí như thế nào? Chúng ta sẽ cùng đưa ra một vài tiêu chí so sánh về để đánh giá lợi – hại trong lựa chọn “Đầu tư máy bóc gỗ cũ và mới ở thời điểm hiện tại”.

Hình 1: Đầu tư máy bóc gỗ cũ và mới ở thời điểm hiện tại

1. Chi phí đầu tư máy bóc gỗ cũ và mới

  • Máy bóc cũ: Máy bóc cũ được chia thành 3 loại dòng máy phổ thông là máy bóc cơ máy bóc bán điện tử và máy bóc điện tử cũ. Giá cả giao động từ 50-250 triệu đồng tùy thuộc vào chất lượng và thời gian sử dụng của máy
  • Máy bóc mới: Với thì trường hiện tại các dòng máy bóc gỗ phổ thông mới có giá giao động từ 300-500 triệu đồng tùy từng công suất và thông số kỹ thuật.

2. Về độ chính xác, chất lượng

Hình 2: Các cấu kiện, linh kiện của máy bóc gỗ mới

  • Máy bóc cũ: Với thực trạng là máy bóc gỗ cũ thì chất lượng và độ chính xác của máy sẽ bị hao mòn theo thời gian sử dụng, qua thời gian sử dụng thì khung gầm của máy không còn được chăc chắn, các chi tiết kỹ thuật hao mòn có thể sai lệch. Thêm 1 hiểm họa nữa đó là mua máy không rõ nguồn gốc, có thể mua phải máy bị lỗi .Xong ngược lại vẫn còn khoảng 10% là do các xưởng khác phá sản hoặc chuyển đổi mô hình kinh doanh, sản xuất , sẽ thanh lý lại nhưng thiết bị đảm bảo hơn . Chất lượng và năng suất ván của máy khi sản xuất cũng phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của máy. Với máy bóc cơ và máy bán điện tử thì sản lượng ván sẽ ít hơn so với máy bóc điện tử mới. Chưa kể đến chất lượng ván có thể bị ảnh hưởng , như không đều li, mặt ván xù không láng mịn, không chặt tấm cuối cũng là những nguyên nhân ảnh hượng trực tiếp đến việc tiếp kiệm nguyên liệu sản xuất của các chủ xưởng.
  • Máy bóc mới: Máy bóc mới thì chắc hẳn chất lượng và độ chính xác sẽ chuẩn xác và cao hơn rất nhiều so với máy bóc cũ,chỉ có 1% xác xuất máy bị lỗi, chính vì vậy khi quyết định đầu tư mua máy bóc gỗ mới, chúng ta nên chọn nhà cũng cấp máy bóc úy tín ,có chế độ bảo hành hợp lý. Hơn nữa vì là các thiết mới ,công nghệ được cập nhật mới liên tục ,chúng ta chọn được đơn vị cung cấp máy uy tín sẽ được chuyển giao công nghệ và hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ.

3. Sản lượng

  • Máy bóc cũ: Máy bóc cơ hoặc bán điện tử thì sản lượng giao động từ 4-15 m3/ngày,nhiều trường hợp máy gặp sự cố thì sản lượng sẽ bị giảm sút
  • Máy bóc mới: Với công nghệ mới tốc độ bóc cũng được đẩy cao 50-150m/p , cho ra sản lương từ 20-30m3/ngày

4. Sửa chữa và linh kiện thay thế

Hình 3: Linh phụ kiện của máy bóc gỗ cũ khó tìm kiếm thay thế nếu đời quá sâu

  • Máy bóc cũ: Điển hình như máy bóc cơ có niên đại từ 10-15 năm trước để sửa chữa và tìm kiếm linh kiện thay thế rất tốn thời gian và gặp nhiều khó khăn
  • Máy bóc mới: Hầu hết các đơn vị cung cấp và phân phối máy bóc gỗ đều có đội ngũ kỹ thuật và linh phụ kiện thay thế , rất thuận lợi cho việc sửa chữa.

MACHI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0823456868