Thanh Lý Máy Bóc Gỗ Ở Đâu Để Được Mức Giá Tốt?

THANH LÝ MÁY BÓC GỖ Ở ĐÂU ĐỂ ĐƯỢC MỨC GIÁ TỐT

Bạn là người trực tiếp sản xuất và sở hữu cỗ máy bóc gỗ thì bạn thừa biết rằng thị trường mua bán máy bóc gỗ cũ, đã qua sử dụng trong 2 năm gần đây sôi động đến mức nào. Và cũng chỉ có bạn mới hiểu được lý do thực sự mình muốn thanh lý cỗ máy bóc gỗ đã gắn bó với bạn trong một quãng thời gian lăn lộn với nghề này.

Hình 1: Thị trường thay đổi yêu cầu máy bóc gỗ đạt tiêu chuẩn cao hơn

Có người bởi làm ăn gặp nhiều thuận lợi nên nâng cấp lên dòng máy bóc đời mới, đắt tiền hơn.

Có người làm ăn cũng còn khó khăn, nhưng bởi con máy bóc cũ không còn đem lại chất lượng ván tốt, hay gặp trục trặc một lỗi nào đó không phục vụ được xưởng sản xuất mà buộc phải vay mượn để thải loại con máy cũ đi.

Cũng có người, sốt sắng làm ăn nhưng không gặp vận phải sớm chuyển nghề và chia tay con máy bóc vừa mới tậu.

Có cả trăm nghìn lý do để một người sản xuất ván bóc chọn đưa cỗ máy bóc gỗ gắn bó với chặng đường nghề nghiệp của mình lên sàn thanh lý. Nhưng không phải ai cũng có kỹ năng để không bị “ngáo giá” (định giá máy quá cao trên mức thực tế) khi thanh lý và “hớ giá” (định giá quá khiêm tốn so với giá trị đáng ra con máy phải được) khi thanh lý.

Phải làm sao?

1. Xác định tình trạng máy bóc gỗ cũ trước khi có ý định thanh lý

Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, tự mình đánh giá tình trạng máy của mình. Thật khó để làm việc này một cách khách quan, bởi bạn luôn tin rằng cỗ máy bóc cũ của bạn là sản phẩm tốt nhất. Nhưng buộc lòng bạn phải đi ngược lại suy nghĩ này thì mới mong có cơ hội đẩy nhanh tốc độ thanh lý máy.

Hình 2: Một cỗ máy bóc gỗ cũ

Tự đánh giá độ cứng vững, dơ dão, mức độ hoạt động chính xác còn bao nhiêu % … ngay cả việc tự thừa nhận với bản thân là con máy đó đã đổ bệnh bao nhiêu lần, bao nhiêu lần xảy ra bệnh nặng và tại đâu trên cỗ máy, đã phải thay tháo bao nhiêu bộ phận so với phiên bản gốc.

Tiếp theo, hãy thử ngó nghiêng 1 vài đồng nghiệp trên sàn thanh lý xem họ đang bán đi cỗ máy bóc cũ cùng niên đại của mình giá ước chừng bao nhiêu.

Tổng hợp 2 ý đó lại bạn sẽ tự mình định ra một mức giá cụ thể và đâu đó không bị “ngáo giá” hay “hớ giá” khi bán. Và bằng cái tâm với nghề của chính bạn, tôi cá rằng tới 90% bạn sẽ định hình được con máy bóc gỗ cũ của mình nên được bán cho ai.

2. Thanh lý trực tiếp cho xưởng sản xuất ván bóc có lợi gì?

Vượt qua bước thanh kiểm tra, bạn thấy rằng máy bóc gỗ cũ vẫn còn hoạt động tốt mà lại có một mức giá hợp lý cho cả bạn và người mua thì hãy đưa thông tin rao bán tới rộng khắp mọi người trong ngành. Càng gần khu vực xưởng của bạn càng tốt, vì tỉ lệ thanh lý thành công sẽ cao hơn khi chi phí vận chuyển máy thấp.

Hình 3: Thanh lý trực tiếp máy bóc gỗ cũ cho xưởng sản xuất ván bóc

 • Ưu điểm:
  • Tiền thu về khi thành lý qua tay trực tiếp chắc chắn sẽ cao hơn.
  • Có rất nhiều ông chủ xưởng bóc mới trên thị trường cần tìm mua máy bóc cũ, điều này giúp bạn có khả năng bán được cao.
 • Nhược điểm:
  • Nếu máy quá cũ thì bạn không thể tự mình tu sửa lại trước khi thanh lý, rào cản khi thanh lý.
  • Khả năng bán cao là vậy nhưng việc chủ xưởng bóc mới ra quyết định mua sẽ rất lâu, dẫn đến việc máy của bạn phủ bụi trong kho ngày càng dày hơn.

Nếu máy còn tốt và bạn không quá vội, tài chính còn ổn thì hãy đợi người mua có duyên tới với mình. Nếu không hãy chuyển ngay phương án tiếp theo.

3. Thanh lý cho đơn vị thu mua máy bóc gỗ cũ có lợi gì?

Máy của bạn xuống cấp trầm trọng, nhưng còn lăn tăn vì không muốn nó bị mua với giá theo cân và chuyển về bãi tập kết Thái Nguyên thì hãy nhấc máy gọi ngay cho một vài đơn vị thu mua máy bóc gỗ cũ.

Hình 4: Máy bóc gỗ cũ qua tay dơn vị thu mua được đại tu lại

 • Ưu điểm:
  • Việc thanh lý máy cũ khi này được thực hiện vô cùng nhanh chóng, bạn không phải quá mất công sức đi tìm người mua nữa.
  • Tất nhiên rồi, sẽ là tốt cho con máy của bạn khi được qua một lần tân trang trước khi quay trở lại làm việc
  • Máy có gặp trục trặc gì thì thay vì bạn chịu sự tra tấn bởi các cuộc gọi từ người mua trực tiếp thì nay đã có đơn vị thu mua đứng ra làm việc đó, và họ làm khá tốt.
 • Nhược điểm:
  • Đầu tiên phải kể đến là bạn phải chấp nhận việc bán đi con máy bóc cũ với khoản tiền chỉ hơn bán sắt vụn một chút.
  • Thứ 2 à … hmmm, cũng chỉ có vậy thôi.

Vậy là giờ đây, bạn đã biết được nên chọn con đường nào cho cỗ máy bóc cũ của mình rồi chứ. Luôn mong các bạn có thể bán đi được con máy cũ của mình và thu về một khoản tiền kha khá. Chúc các bạn thành công.

MACHI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0823456868