Trồng cây gì để làm giàu? Tổng hợp các loại cây lấy gỗ có giá trị hiệu quả kinh tế cao nhất

Với người dân ở các huyện, xã miền núi, có rất nhiều lợi thế để trồng rừng. Nhưng vẫn còn đó trăn trở trồng cây gì để làm giàu, để đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Hiện nay, ngành chế biến gỗ ván bóc ở Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ. Đi cùng với đó là nhu cầu cực lớn về nguồn nguyên liệu đầu vào cho các xưởng. Sau đây, Machi xin giới thiệu tên các loại cây lấy gỗ có kinh tế cao.

>>Xem ngay: Bóc ván gỗ là gì? Những kiến thức cơ bản về ngành bóc ván gỗ.

Bạch đàn – Keo, cây lấy gỗ hàng đầu giúp bà con làm giàu nhanh chóng

Hiện nay, rừng cây ngắn ngày phổ biến nhất cũng như đem lại lợi nhuận cao nhất cho những người dân là các rừng bạch đàn và keo. Đây cũng là hai cây gỗ đặc biệt thích hợp với ngành gỗ bóc – ván ép. Hai loại cây này có đầu ra được đảm bảo, giống cây dễ kiếm, giá thị trường ổn định. Ít rủi ro và cũng rất dễ để mở rộng quy mô và phát triển thêm các cánh rừng mới.

keo - bạch đàn, hai loại cây lấy gỗ có giá trị kinh tế nhất hiện nayKeo – bạch đàn, hai loại cây lấy gỗ có giá trị kinh tế nhất hiện nay.

Trung bình mỗi ha bạch đàn, keo lai nếu được trồng đúng kỹ thuật, sau 4-6 năm sẽ cho năng suất khoảng gần 100 tấn gỗ nguyên liệu. Tính theo giá thu mua trên thị trường hiện nay, mỗi hecta rừng trồng sẽ cho lợi nhuận khoảng trên 50 triệu đồng.

Chỉ cần sở hữu 10 ha bạch đàn – keo đã đem lại lợi nhuận khủng 500 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, trong thực tế sẽ không đơn giản như thế. Nguồn vốn đầu tư ban đầu và công sức bỏ ra là không ít. Sau đó, phải tính toán hợp lý, liên tục thu hoạch, mở rộng phát triển để tạo ra thu nhập ổn định, lâu dài.

Làm giàu bền vững với trồng rừng, trồng cây lấy gỗ

Để làm giàu, có được thu nhập cao ổn định với nghề trồng rừng, đòi hỏi người chủ phải thật sự kiên trì, không quản ngại khó khăn mà cũng phải sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Ngoài ra, cần phải nhạy bén với sự biến động của thị trường. Đưa ra các đánh giá và quyết định hợp lý để mọi công việc được suôn sẻ.

Những người dân trồng rừng keo - bạch đàn cần học các kỹ thuật để cây phát triển hiệu quảNhững người dân trồng rừng keo – bạch đàn cần học các kỹ thuật để cây phát triển hiệu quả.

Các thành phẩm gỗ cũng cần có địa chỉ đầu ra cụ thể, uy tín. Mặc dù với ngành trồng cây lấy gỗ, đầu ra là rất nhiều khi các xưởng gỗ bóc hay các xưởng dăm gỗ liên tục được mọc lên và mở rộng. Tuy nhiên, cần lưu ý về việc ký kết nhập sản phẩm mình với mức giá hợp lý. Giảm thiểu tối đa các rủi ro về thiên tai, biến động thị trường.

Nếu không có sự am hiểu, khả năng phân tích thị trường tốt, xác suất thất bại là có.  

>>Xem ngay: Gỗ keo có tốt không? Giá gỗ keo mới nhất 2018.

 CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ MACHI
 WEBSITE: machi.vn
 ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG
 Tp. Hà Nội: Số 12 lô 10A khu đô thị Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy
 Tp. Hồ Chí Minh: Y2-3-4 Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10.
 ĐỊA CHỈ KHO & XƯỞNG
 Tp. Hà Nội: 1. Kho Hàng Xã Phú Minh, Sóc Sơn
 2. Số 1 ngõ 484 Hà Huy Tập, Thị trấn Yên Viên, Huyện Gia Lâm
 Tp. Hồ Chí Minh: Khu Công Nghiệp Bình Tân, Quận Bình Tân.
 LIÊN HỆ: (HN) 08.2345.6868 – (HCM) 08.2345.6688
 Mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0823456868