Xưởng Mới Có Nên Đầu Tư Máy Bóc Gỗ Đã Qua Sử Dụng

XƯỞNG MỚI CÓ NÊN ĐẦU TƯ MÁY BÓC GỖ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Sự phát triển của ngành bóc không chỉ làm thay đổi bộ mặt của các xưởng bóc lâu đời mà những nhà đầu tư mới cũng mạnh dạn đẩy mạnh đầu tư. Trong quá trình tham khảo đầu tư rất nhiều chủ xưởng phải đau đầu về vấn đề đầu tư thiết bị máy móc như thế nào cho hợp lý.

Hiện tại trên thị trường Việt Nam có rất nhiều cơ sở thanh lý máy bóc cũ giá cả rẻ hơn rất nhiều so với máy bóc điện tử mới, cùng với thị hiếu của một bộ phận nhỏ khách hàng muốn tiết kiệm chi phí đầu tư và một phần do lo sợ trong quá trình quản lý kinh doanh, sản xuất sẽ bị thua lỗ cần chọn giải pháp an toàn nên họ đặt lên bàn cân phương án ĐẦU TƯ MÁY BÓC GỖ ĐÃ QUA SỬ DỤNG.

Hình 1: Xưởng bóc gỗ đang san mặt bằng tại Bắc Giang

Tuy nhiên, việc chấp nhận chơi một canh bạc với việc đầu tư máy bóc cũ cho xưởng mới sản xuất bên cạnh cái lợi về chi phí cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà chỉ khi bước vào sản xuất thực tế mới gặp phải

  • Ưu điểm khi đầu tư máy bóc cũ:

Máy bóc gỗ đã qua sử dụng giá cả rẻ hơn rất nhiều so với máy bóc điện tử mới, giá chỉ giao động từ 50 -250tr tùy vào chất lượng và thời gian sử dụng của máy. Đa phần các máy bóc cũ điều là công nghệ cũ lâu đời, nên cách vận hành và sử dụng khá đơn giản. Tiết kiệm chi phí đầu tư giảm thiểu rủi ro do thua lỗ. Là bước đệm cho việc làm quen với việc quản lý kinh doanh , sản xuất.

Hình 2: Dễ nhận thấy đầu tư máy bóc gỗ cũ tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu

  • Nhược điểm khi đầu tư máy bóc cũ

– Chất lượng ván ra khó có thể đảm bảo, thường bị đớp li, xù mặt ván.

– Sản lượng thấp, nguy cơ mua phải máy hỏng, lỗi là rất cao.

Hình 3: Chất lượng và năng suất kho đạt khi sản xuất bằng máy bóc gỗ cũ

– Vì là máy đã qua sử dụng, khung gầm của máy không còn được chắc chắn, các chi tiết kỹ thuật không được đảm bảo chính xác.

– Khó đảm bảo về mặt an toàn sản xuất, đã rất nhiều trường hợp tai nạn trong sản xuất khi dùng máy bóc cũ.

– Khó tìm kiếm linh kiện thay thế, sửa chữa mất nhiều thời gian và khó khăn.

Hình 4: Khung gầm máy bóc gỗ cũ không đảm bảo

Thị trường ván bóc thay đổi theo từng ngày như hiện nay, thì việc xưởng gỗ mới đầu tư sử dụng máy bóc cũ là hoàn toàn không nên. Vì yêu cầu về chất lượng ván càng ngày càng khắt khe. Không chỉ về độ dày của ván mà cả về chất lượng bề mặt ván. Cũng trong thời điểm này giá nguồn nguyên liệu, nhân công và các chi phí sản xuất càng ngày càng trở lên đắt đỏ nếu sản lượng thấp thì rất dễ tới việc thua lỗ, chưa kể đến việc lúc máy gặp sự cố, nếu không được hỗ trợ xử lý kịp thời làm gián đoạn việc sản xuất ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh của các chủ xưởng. Và một điểm cực kì quan trọng đó là mức độ an toàn trong sản xuất của máy bóc cũ không được đảm bảo.

Hãy là người đầu tư sáng suốt tuy đầu tư mua máy bóc mới đắt hơn, nhưng đổi lại chúng ta có thể yên tâm về chất lượng máy, được bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật khi cần. Sản lượng và chất lượng ván cao, nhiều tính năng hiện đại có thể tiết kiệm cả nguyên liệu lẫn chi phí trong sản xuất, đảm bảo có thể cạnh tranh với các xưởng lâu đời, bắt kịp những bước chuyển mình với thị trường của ngành.

MACHI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0823456868